5 thói quen rửa bát ‘rước bệnh tật’ vào người

Xếp chồng bát đĩa bẩn lên nhau, không khử trùng bộ đồ ăn, dùng nước rửa chén đậm đặc… sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh.

1. Xếp chồng bát đĩa bẩn lên nhau

Nhiều người có thói quen xếp bát đĩa lại với nhau để rửa sau bữa ăn, nhưng cách làm này có thể dẫn đến lây nhiễm chéo. Nên tách riêng bộ đồ ăn có dầu và không có dầu sau bữa, đồng thời lau sạch đáy bát. Nếu bát đĩa có nhiều dầu, bạn nên lau sạch bằng giấy ăn trước khi vệ sinh.

2. Dùng miếng vải rửa chén không sạch

Các vi khuẩn gây bệnh như Candida albicans, Escherichia coli, Salmonella hay Staphylococcus aureus có thể được tìm thấy trong miếng vải rửa chén không sạch sẽ, khiến bộ đồ ăn bị nhiễm khuẩn trở lại. Do đó, bạn nên vệ sinh miếng vải rửa chén đũa, đặt ở nơi thoáng gió để khô sau mỗi lần sử dụng.

3. Bát đĩa, đũa để lâu không được khử trùng

Sau khi rửa sạch bộ đồ ăn, tốt nhất nên cho chúng vào tủ khử trùng, hoặc tráng vài phút trong nước sôi, đồng thời thay bát đũa thường xuyên.

4. Không pha loãng nước rửa chén

Nhiều người thích đổ nước rửa chén trực tiếp lên bộ đồ ăn, điều này khiến lượng nước rửa chén vượt quá tiêu chuẩn. Theo thời gian, các hóa chất độc hại có thể tích tụ, dẫn đến giảm khả năng miễn dịch của người dùng. Tốt nhất nên pha loãng trước khi sử dụng.

5. Không phơi khô bát đũa

Bát đũa đã rửa xong vẫn còn đọng nước là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi. Nên phơi khô bát đĩa trên giá thoát nước trước khi cất vào tủ.

Các loại nước rửa chén nên tránh

Bác sĩ Jiang Hao, phó giám đốc khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang, tổng hợp những loại nước rửa chén mọi người nên tránh vì không tốt cho sức khỏe.Có mùi thơm nồng

Một số người thích mua nước rửa chén có mùi thơm nồng. Tuy nhiên, loại này có thể gây kích ứng đường hô hấp, gây ra các triệu chứng như khó thở và buồn nôn.

Màu đục và phân thành nhiều tầng

Nước rửa chén thông thường phải trong suốt và không phân thành các tầng. Nếu nước rửa chén có nhiều lớp và màu đục, đó có thể là dấu hiệu của sự hư hỏng, tốt nhất bạn nên vứt bỏ.

GIẢI PHÁP SỬ DỤNG MÁY SỤC KHỬ KHUẨN THỰC PHẨM, DỤNG CỤ NHÀ BẾP ĐẾN TỪ INCA VN!

Ozone được công nhận là chất khử trùng để bảo quản,rửa và chế biến thực phẩm. Trên thực tế công nghệ khử trùng Ozone đang được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Ozone (O3) là chất khử trùng mạnh, được công nhận an toàn GRAS (GRAS – Generally Recognized As Safe là 1 chứng nhận của FDA) vào năm 1995 tại Hoa Kỳ để khử trùng nước đóng chai. Tháng 6 năm 2001, Ozone ở dạng khí và nước ozone hóa (Ozone hòa tan vào nước) đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt là chất phụ gia kháng khuẩn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.


Sử dụng Ozone có thể loại bỏ các mầm bệnh sau:
E.COLI : Nhiễm trùng đặc biệt phát sinh từ sản phẩm bị ô nhiễm.
Salmonella : Nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh liên quan đến thực phẩm và ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng
Staph A: Có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, như ngộ độc máu và hội chứng sốc nhiễm độc
Enterobacter aerogenes : Có thể gây nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), da & hô hấp nhiễm trùng và viêm màng não ở người lớn.
Viêm phổi do Klebsiella : Có thể gây nhiễm trùng nặng ở phổi, bàng quang, não và gan
Chức năng & ứng dụng thiết bị sục thực phẩm treo tường OTT-5GH
Phân hủy thuốc trừ sâu, hóa chất, tiêu diệt vi khuẩn, virus và tăng thời gian sử dụng
Giảm hormone trong thịt cá, giảm mùi tanh mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên, không làm thay đổi chất dinh dưỡng ngay cả trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp.
Tận dụng khử trùng dụng cụ nhà bếp, dao, thớt, tránh lây nhiễm chéo..

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi! khảo sát, tư vấn và cung cấp giải pháp là hoàn toàn MIỄN PHÍ!
Hotline 24/7: 0779 080 885