Khử độc thực phẩm trước khi chế biến cho nhà hàng khách sạn The Myst – Đồng Khởi

Thông tin khách hàng:

Khách hàng: Chị Hà
Địa chỉ: Khách sạn The Myst Đồng Khởi – Số 4-6-8 Hồ Huấn Nghiệp, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Yêu cầu: Khử độc thực phẩm trước khi chế biến cho nhà hàng khách sạn
Loại máy: 01 Máy ozone công nghiệp Dr.Ozone D2
Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ INCA

Thông tin về sản phẩm:

Sản lượng Ozone : 2g O3/h
Nồng độ Ozone lớn nhất : ≥10g/m3
(ĐK Oxy cấp 3l/p, nồng độ oxy > 80%)
Lưu lượng khí Ozone : 15l/phút
Công nghệ Ozone : Canada
Điện áp : 220V/50Hz
Công suất : 0 – 75W
Độ ẩm môi trường đặt máy : < 80%
Nhiệt độ môi trường đặt máy : <35 độ C
Kích thước máy : 380 x 200 x 480 mm

Là nhà quản lý khách sạn, chị Hà rất quan tâm đến vấn đề khử độc thực phẩm tại bếp ăn của khách sạn. Sự sai nhỏ trong quá trình bản quản, chế biến thực phẩm đều có thể dẫn đến hệ quả lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng cũng như uy tín của khách sạn. Chính vì vậy, ngoài việc yêu cầu bếp ăn áp dụng quy trình chế biến món ăn đảm bảo chất lượng, an toàn, chị Hà vẫn luôn tìm hiểu về phương pháp khử độc thực phẩm để áp dụng cho khách sạn của mình.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chị đã quyết định mua 2 máy ozone công nghiệp Dr.Ozone D2 để trang bị cho bếp ăn. Quá trình khử độc thực phẩm với máy D2 được tiến hành với tất cả thực phẩm, nhân viên trong bếp đã được kỹ thuật viên của Dr.Ozone hướng dẫn cặn kẽ về cách sử dụng thiết bị, cũng như những điều cần lưu ý khi sục ozone khử độc thực phẩm.


Đối với người tiêu dùng Việt, công nghệ ozone còn khá mới, thậm chí, có những thông tin trái chiều về thực hư hiệu quả của ozone trong khử độc thực phẩm. Chỉ trong thời gian ngắn trở nên đây, bằng những ứng dụng thực tế của mình, thị trường thiết bị ozone đã được mở rộng với tốc độ nhanh chóng và được người tiêu dùng đón nhận.
Trên thế giới, khử độc thực phẩm với ozone là phương pháp đã được áp dụng từ lâu. Tại Hoa Kỳ, việc áp dụng ozone để khử trùng nước đóng chai đã được phê duyệt là Được công nhận chung là an toàn (GRAS) vào năm 1982. Sau đó, nó đã được phê duyệt là chất khử trùng cho các dây chuyền xử lý nước đóng chai. Quá trình xử lý thực phẩm bằng ozone đã được cho phép ở Úc, Pháp, Nhật Bản và các quốc gia khác trong một thời gian. Tuy nhiên, việc áp dụng ozone để tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận là GRAS cho đến tháng 6 năm 2001 theo Quy tắc cuối cùng của FDA 21 CFR Phần 173.336. Cuối năm đó, Dịch vụ Thanh tra An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã phê duyệt ozone để sử dụng cho các sản phẩm thịt và gia cầm. Kể từ đó, thị trường cung cấp máy ozone dần mở rộng. Các hệ thống này sử dụng ozone làm chất kháng khuẩn để tiếp xúc trực tiếp với nhiều loại thực phẩm. Ozone cũng được liệt kê trong quy tắc cuối cùng của Chương trình Hữu cơ Quốc gia, cho phép sử dụng nó trong các sản phẩm đã qua chế biến được dán nhãn là hữu cơ hoặc được làm bằng chất hữu cơ. Chuyên mục của tháng này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về xử lý ozone trong ngành công nghiệp thực phẩm. Cho đến nay, máy ozone vẫn được coi là phương pháp khử độc thực phẩm hàng đầu trên thế giới, có thể áp dụng rộng rãi với nhiều loại thực phẩm.


Những điều cần lưu ý khi khử độc thực phẩm với ozone

Ozone dạng khí là một chất khử trùng và vệ sinh mạnh và có thể được sử dụng để khử trùng thực phẩm trong phòng bảo quản và trong quá trình vận chuyển để ngăn vi khuẩn, nấm mốc và nấm men trên bề mặt thực phẩm và kiểm soát côn trùng. Nó có thể loại bỏ hương vị không mong muốn do vi khuẩn tạo ra và loại bỏ khí ethylene về mặt hóa học để làm chậm quá trình chín, do đó cho phép phân phối rộng rãi. Đây là những lợi ích về mà công nghệ ozone mang lại khi ứng dụng trong ngành thực phẩm. Tuy nhiên, với bản chất oxy hóa mạnh, chúng cũng có những nhược điểm nhất định, yêu cầu người dùng hiểu kỹ trước khi sử dụng. Những vấn đề này đã được Dr.Ozone truyền tải trực tiếp đến chị Hà cũng như nhân viên của chị, đảm bảo quá trình sử dụng máy D2 trong khách sạn diễn ra hiệu quả nhất:

  • Sục ozone vào trong nước, nên sử dụng đầu phân tán ozone để ozone lan tỏa đều trong nước
  • Thực phẩm nên được rửa trước và sau khi sục với máy ozone công nghiệp D2 để loại bỏ đất, cát bẩn cũng như xác vi sinh vật bám trên bề mặt
  • Thời gian khử độc giữa rau, củ, quả, thịt, cá, … là khác nhau. Lượng thực phẩm nhiều hay ít cũng cần thời gian khử độc khác nhau
  • Tiếp xúc trực tiếp với khí ozone có thể nhận thấy mùi tanh đặc trưng, mùi này ở nồng độ cao có thể gây khó chịu, nên điều chỉnh sản lượng phù hợp

Ưu điểm nổi bật của máy ozone công nghiệp D2

Máy ozone công nghiệp D2 là sản phẩm độc quyền đến từ thương hiệu Dr.Ozone, chúng tôi tự hào về sản phẩm với những ưu điểm nổi bật sau:

  • Thiết kế đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong nhiều ngành hàng, các ứng dụng khác nhau
  • Được đảm bảo về sản lượng và nồng độ ozone
  • Hỗ trợ tối đa trong quá trình tư vấn, lắp đặt và bảo hành
  • Nhận sản xuất theo yêu cầu
  • Công nghệ ozone theo tiêu chuẩn Canada
  • Bộ tạo ozone chất lượng cao, đảm bảo về tuổi đời sử dụng
  • Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả khử độc thực phẩm, xử lý nước, xử lý khí

Máy ozone công nghiệp D2 được phân phối chính thức bởi Dr.Ozone, khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm có thể liên hệ qua hotline  0779 080 885 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.