Mùi hôi đang âm thầm đuổi khách bạn thế nào?

Bài viết này INCA VN dành tặng cho những ai đang kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống, khao khát muốn giữ chân thực khách và xua tan nỗi ám ảnh về câu hỏi “Làm thế nào để phục vụ thượng đế của mình tốt nhất ?”

     Tháng trước, mình có đưa vợ con đi ăn ở một quán hải sản khá ngon tại Quận Tân Phú. Mọi thứ đều OK, từ giá cả, đến thái độ phục vụ, phòng VIP. Mình thấy tương đối hài lòng, đâu đó đạt 8/10 điểm.

  • Nhưng khi về đến nhà, mình mới hỏi vợ rằng: “Anh thấy hải sản rất tươi và giá cũng OK, tuần sau mình đi nữa nha?”
  • Thì câu trả lời mình nhận được lại là: Không!
  • Vợ mình cho biết lý do đơn giản đến bất ngờ, Đó là vì… MÙI HÔI

     Các bạn biết đấy phụ nữ họ rất kỹ tính, chẳng ai muốn rời khỏi nhà hàng với đầy mùi đồ ăn ám lên người, nhất là mùi hải sản, cái mùi nghĩ đến thôi cũng đủ thấy ám ảnh rồi

      Thử tưởng tượng bạn muốn tỏ tình, hay muốn mời bạn gái đi ăn trong không gian lãng mạn, nến cây, nhạc dập dìu mà mùi hôi xộc vào mũi, thì bạn sẽ không thấy cảnh bạn gái cười bẽn lẽn mà chỉ thấy đập vào mặt gương mặt nhăn nhó của bạn gái mà thôi

      Thế là dù quán khá ngon nhưng nàng vẫn quyết định không bao giờ quay lại chỗ đó.

  • Vậy chuyện này, quản lý nhà hàng biết không? – Biết
  • Nhân viên nhà hàng biết không? – Biết
  • Ông chủ có biết không? – Chưa chắc biết

     Nhân viên, quản lý nhà hàng là người trực tiếp làm việc, họ biết chứ nhưng họ không quan tâm vì đơn giản quán ăn nào chả có mùi như thế. Chẳng ai nghĩ sẽ mất khách vì những điều đơn giản và nhỏ nhặt cả.

Vấn đề nằm ở đâu?

     Trong mỗi cuộc họp nhân viên, Mình luôn nói rằng:

  • Anh không phải là người trả lương cho các bạn, người trả lương cho các bạn là khách hàng!
  • Vậy các bạn nghĩ nên đối xử với người trả lương, nuôi mình sống như thế nào?
  • Mọi người tự hiểu, tự biết mình nên làm thế nào để phục vụ tốt hơn.

     Vấn đề là

     Nhân sự họ nghĩ khác lắm, không như chúng ta đang nghĩ đâu. Họ sẳn sàng để khách ra đi, miễn là và họ “KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG” gì. Vì như thế họ sẽ “Đỡ phải phục vụ“

Không khí trong phòng ăn có quan trọng không? quan trọng cỡ nào?

     Người ta nói ” Ngon mắt – Ngon mũi – Rồi mới đến Ngon Miệng”. Tại sao người ta phải nhìn, ngửi rồi mới nếm thử? Thức ăn dù có ngon đến đâu mà mùi không hợp thì người ta cũng sẵn sàng xua tay với bạn

     Nhân viên của bạn, họ chỉ cần lau dọn bàn sạch sẽ là được, ai hơi đâu mà đi xịt phòng, khử mùi, quán ăn thì phải có mùi chứ. Đâu chả vậy. Và chính vì cái “đâu chả vậy” đó, bạn mất bao nhiêu khách hàng mà không biết. Và hơn nữa, mất luôn hàng triệu cơ hội để làm khách hàng WOW lên và ấn tượng với dịch vụ của bạn.

     Chưa kể đến việc khách hàng vừa bước chân vào quán thấy mùi quá họ sẵn sàng đi ra luôn mà không chờ thưởng thức món ăn của bạn. Kết quả với những quán có MÙI như thế, tất cả sẽ là điểm trừ rồi.

  • Khách thấy vui, đến quán ăn xong bớt vui.
  • Khách không hài lòng với mùi ở quán về chê. Ai rủ đi đến lại là lập tức xua tay.
  • Còn tệ nhất là ai bực mình, điên tiết đến quán ăn xong. Về nhà bóc phốt, làm quá lên.
  • Khủng hoảng truyền thông nhờ đây chứ đâu. Không khí của nhà hàng có một đóng góp hết sức to lớn đấy các anh chị em ạ.

Bạn phải làm gì?

     Hãy quan tâm đến mọi thực khách trước khi họ bước ra khỏi quán.

  • Họ thấy quán như thế nào? Có vui không?
  • Thức ăn như thế nào? Ngon hay dở?
  • Giá cả có hợp lý không?
  • Sao lại về sớm vậy?
  • Phong cách quán có đặc biệt hay không?

     Khi bạn hỏi họ, bạn sẽ học được.

  • Điều gì khiến họ hài lòng?
  • Điều gì khiến họ cảm thấy khó chịu?
  • Họ có quay trở lại cùng bạn bè nữa hay không?

      Cũng đã có nhiều lần. Mình ngồi ở một góc quan sát và nhìn được hết.

  • Nhìn xem khi khách uống hết một chai bia bao lâu sau phục vụ sẽ hỏi khui chai tiếp theo.
  • Nhìn xem bao lâu khách sẽ có đũa mới nếu làm rơi đũa.
  • Nhìn xem khách phải chờ bao lâu mới có món ăn.
  • Nhìn xem điều gì khiến họ cười phá lên.

     Hành trình tối ưu trải nghiệm của khách hàng rất dài, không thể làm sớm trong ngày một ngày hai được, mà nó cần sự tâm huyết, tỉ mỉ và hết lòng trong đấy.

     Nếu bạn là một lãnh đạo thực sự.

  • Hãy thử một ngày làm thu ngân
  • Một ngày làm phục vụ
  • Một ngày làm bảo vệ
  • Một ngày làm tạp vụ
  • Mỗi vị trí, hãy thử một ngày.

     Rồi hãy nói. Khi đó mọi người sẽ nghe bạn. Đừng chỉ nói khi bạn đang ngồi êm, trong phòng máy lạnh và chỉ tay 5 ngón. Nhân sự của bạn, ngoài mặt sẽ gật gù, sẽ răm rắp nhưng trong lòng họ không hiểu vì sao phải làm thế. Sớm hoặc muộn mọi thứ cũng sẽ trở về trạng thái cũ, và tệ hơn.

     Ngành dịch vụ phục vụ không hề đơn giản. Nhưng mình tin rằng Nhà quản lý muốn làm lớn, muốn bền vững thì phải dấn thân, phải đi đầu. phải lội xuống bùn, lội xuống rồi, bạn sẽ thấy một kho báu vô giá ở đấy. Lòng tin và sự tâm phục của nhân viên.

Những mùi hôi thường có làm cho thượng đế khó chịu:

     Một nhà hàng chuyên phục vụ ăn uống cho mọi người với lượng khách hàng đông đúc thì việc có mùi hôi là việc không thể tránh khỏi, những mùi hôi trong nhà hàng thường gặp như:

  • Mùi thuốc lá của khách hàng.
  • Mùi cơ thể và mùi mồ hôi.
  • Mùi thức ăn, dầu mỡ.
  • Mùi nước hoa hay các loại mỹ phẩm khác.
  • Mùi từ máy lạnh, điều hòa.

     Và còn vô vàn các loại mùi khó chịu khác nữa. Tất cả những mùi trên quyện lại gây ra mùi cực kỳ khó chịu vậy giải pháp xử lý mùi nhà hàng như thế nào?

Giải pháp của chúng tôi dành cho bạn

KHỬ MÙI NHÀ HÀNG BẰNG MÁY KHỬ MÙI OZONE 

     Có rất nhiều giải pháp cho việc xử lý mùi hôi. Nếu bạn lướt internet thì trong vòng 1 giây thôi sẽ ra nhan nhản các biện pháp từ đơn giản đến phức tạp, từ tự nhiên đến hóa chất, từ rẻ đến đắt. Nào là bã chè, cafe, dứa, than hoạt tính rồi đến xịt phòng, khử mùi nano… Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một giải pháp hữu hiệu nhất.

     Đặc tính các loại mùi hôi có trong nhà hàng không khác nhiều so với mùi trong quán cafe hoặc quán karaoke, vì vậy quy trình xử lý phương pháp xử lý tương tự. Tuy nhiên, lượng mùi nhà hàng có thể liên tục hoặc phát sinh trong một thời điểm, lượng khách ra vào lớn, khó kiểm soát.

     Nhân đây INCA VN chúng tôi xin giới thiệu tới bạn giải pháp đang được các chủ nhà hàng lựa chọn sử dụng cho vấn đề khử mùi hôi với dòng máy khử mùi Ozone Nion NK2, NK3, NK6, NK8.

     Quý khách có thể chọn lựa công suất máy và sản lượng Ozone 2g/h, 3g/h, 6g/h, 8g/h dựa theo diện tích phòng, nhà hàng cần được xử lý.

     Dòng máy khử mùi Ozone Nion NK sản sinh ra khí ozone với tốc độ loại bỏ mùi nhanh hơn 3000 lần so với phương pháp khử mùi thông thường, vì vậy, chúng tôi luôn cam kết tiêu chí “KHỬ SẠCH 100% MÙI CHỈ TRONG 15 PHÚT“. 

     Ngoài ra, đối với nhà hàng, việc khử mùi nhà vệ sinh, bếp cũng rất cần thiết, bạn có thể tận dụng máy khử mùi ozone để khử toàn bộ nhà vệ sinh thay thế cho phương pháp sử dụng các loại tinh dầu và đốt nến thơm.

     

Chất liệu cao cấp

     Điểm ấn tượng đầu tiên ở dòng máy khử mùi Nion NK chính là vẻ ngoài đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại rất chắc chắn, hứa hẹn tuổi đời không bao giờ nhỏ, đồng hành cùng người tiêu dùng trong một thời gian dài. Đặc biệt, vỏ ngoài của máy được làm bằng thép sơn tĩnh điện. Với chất liệu này, người dùng có thể đặt máy ở nhiều nơi trong không gian, dù cho chúng có phải chịu sự tác động của thời tiết khắc nghiệt, mang theo trên một quãng đường dài hay có một sự va đập nào đó vì thép tĩnh điện vẫn đủ sức để bảo vệ các thiết bị bên trong.

Công nghệ Ozone thế hệ mới

     Điểm khác biệt vô cùng quan trọng của dòng máy khử mùi Ozone Nion NK so với các dòng máy ozone khác đó là công nghệ hoạt động. Mặc dù, việc khử mùi cũng được thực hiện bằng cách sản sinh ra ozone từ oxy trong không khí nhằm phá vỡ cấu trúc của các chất gây mùi nhưng Nion NK lại sử dụng bản cực sứ công nghệ Nhật Bản.

Ozone phá vỡ liên kết gây mùi

     Cực sứ nối giữa khung của hệ thống phóng điện, bản cực gồm thân sứ và hai đầu nối kim loại được tạo kết dính với nhau bằng chất kết dính chịu được nhiệt độ cao. Bộ phận sứ nối đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật của IEC (chỉ tiêu của Ủy ban kĩ thuật điện quốc tế). Bản sứ nối có thể chịu được nhiệt độ ≤350oC, với dải điện áp từ 72kV đến 120kV. Đây là thay đổi công nghệ mang lại hiệu quả tạo ozone cao hơn, dễ dàng hơn khi thay thế linh kiện máy. Sản phẩm do INCA VN chúng tôi phân phối là thiết bị khử mùi Ozone đầu tiên tại thị trường Việt Nam sử dụng công nghệ này.

Các nút điều chỉnh máy nhạy bén, dễ sử dụng

     INCA VN đảm bảo độ bền cho dòng sản phẩm máy khử mùi Ozone Nion NK không chỉ là thời gian bảo hành lên đến 24 tháng, mà chúng tôi còn quan tâm đến các chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất như: Các nút điều chỉnh, quạt gió, đèn báo, công tắc nguồn. Các chi tiết này đều được chế tạo bằng nhựa nguyên sinh có độ bền cao nhưng lại rất thân thiện. Điểm đặc biệt chú ý là ở công tắc nguồn và nút điều chỉnh chế độ của máy. Công tắc nguồn được chế tạo tỉ mỉ, các khe hở cực nhỏ, nhưng việc bật/ tắt vẫn rất dễ dàng.

     Hai nút điều chỉnh thời gian chạy “ON” và thời gian nghỉ “OFF” được thiết kế dạng xoay tròn, tối giản, thời gian chạy và thời gian nghỉ được cài đặt dễ dàng chỉ bằng một thao tác đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

 

Nồng độ ozone đảm bảo an toàn cho người sử dụng

     Nếu như với những dòng máy Ozone trước đó, nhiều người lo ngại về việc khí Ozone có nồng độ quá cao, có thể gây tác dụng phụ khi sử dụng thì với dòng máy khử mùi Ozone Nion NK, những lo sợ này hoàn toàn tan biếng vì luồng khí sinh ra có nồng độ không quá lớn, lại được phát tán một cách nhanh chóng nhờ các khe hở cùng quạt gió và công nghệ tạo khí Ozone bằng bảng cực sứ giúp cho khí Ozone kém bền hơn nữa, nhanh chóng tác dụng ngay với các chất gây mùi.

     So với các thiết bị khử mùi ozone đang có mặt trên thị trường, thì dòng máy khử mùi Ozone Nion NK có nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục nhược điểm của các dòng máy cũ cả về kích thước, độ bền, nồng độ và chất lượng khí Ozone. 

     Sử dụng máy khử mùi Ozone góp phần mang đến không gian trong lành, giúp thực khách tận hưởng những món ăn ngon. Đồng thời điều này cũng giúp chủ nhà hàng tiết kiệm thời gian trong việc tìm giải pháp khử mùi, cũng như giúp nhân viên trong nhà hàng toàn tâm phục vụ khách chu đáo, đảm bảo hoạt động và công suất kinh doanh liên tục của nhà hàng.

     Sản phẩm máy khử mùi Ozone Nion NK của INCA VN chúng tôi, liên tục trong 02 năm 2019 – 2020 hiện là dòng sản phẩm máy khử mùi Ozone được rất nhiều nhà hàng lựa chọn. Với công suất 2g/h, 3g/h, 6g/h, 8g/h, chỉ trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút, tất cả các loại mùi trong nhà hàng hoàn toàn biến mất. Đồng thời với việc tạo ra khí Ozone giúp thanh lọc bầu không khí, góp phần mang đến không gian sạch sẽ và thoáng đãng để thực khách thoải mái tận hưởng hương vị ẩm thực của mình.

     Khi bạn có nhu cầu và cần tư vấn thêm, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với INCA VN chúng tôi qua số Hotline 24/7: 0779 080 885 để được tư vấn tốt nhất nhé

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ INCA

Thương hiệu: INCA VN
Website: inca.vn
Hotline : 0779 080 885
Email: info@inca.vn
————————————————-
Trụ sở: 241A/2 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM.

Trả lời

Your email address will not be published.