HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÓI BẾP INCA® SYSTEMS

Hệ thống khử mùi khí thải nhà bếp công nghiệp (Kitchen Exhaust Odour Eliminator) là một hệ thống hút khói bếp được thiết kế để thu gom khí thải bao gồm tản nhiệt, thu khói, dầu mỡ, mùi bếp và chất ô nhiễm phát sinh trong quá trình nấu nướng tại nhà bếp. Thông thường, một hệ thống xử lý khói bếp là sự kết hợp của các thiết bị như tum inox có phin lọc bẫy dầu mỡ, bộ lọc than hoạt tính, hệ thống ống gió cùng một hoặc nhiều quạt hút (ly tâm hoặc hướng trục công nghiệp) để hút không khí từ nhà bếp và đẩy ra ngoài. Hệ thống bộ lọc giúp thu gom các hạt dầu mỡ, khói và các chất ô nhiễm không khí khác, trong khi quạt đảm bảo luồng không khí và thông gió đúng cách. Hệ thống này giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, giảm mùi thức ăn, duy trì một môi trường sạch sẽ, thoải mái hơn trong nhà bếp, đặc biệt tránh gây ra những ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh khi khí thải khói bếp được đẩy ra môi trường.

Tuy nhiên, hệ thống hút khói bếp công nghiệp trước đây đã không còn phù hợp với hầu hết yêu cầu về môi trường hay đáp ứng đủ điều kiện xả khí thải. Nguyên nhân do yêu cầu khắt khe từ bộ ngành môi trường, tiêu chuẩn hóa chất lượng dịch vụ, trình độ dân trí nâng cao, các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lại thường tập trung chủ yếu trong các thành phố lớn, khu vực đông dân cư. Vì vậy, bắt buộc là phải xử lý các chất gây ô nhiễm khí thải từ khói bếp trước khi chúng được thải vào khí quyển.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA XỬ LÝ KHÍ THẢI KHÓI BẾP VÀ HỆ THỐNG HÚT KHÓI BẾP

HÌNH ẢNH & DỰ ÁN XỬ LÝ KHÓI BẾP