Xử lý thu gom khói bếp bằng công nghệ lọc tĩnh điện đang trở thành một giải pháp phổ biến và không thể thiếu, khắc phục nhược điểm của hệ thống hút khói bếp & tum chụp thông thường. Đối với nhà hàng lớn, hoạt động lâu dài, lọc khói dầu tĩnh điện FA (FA Electrostatic Precipitator) chống tắc nghẽn hệ thống ống gió thu gom dẫn tới nhà hàng dừng hoạt động sửa chữa. Lọc khói dầu tĩnh điện Fresh Air ngăn chặn dầu tích tụ trong đường ống, giảm gần như hoàn toàn hạt dầu ăn thổi ra phía đầu xả khí thải gây mất thẩm mỹ nhà hàng, ô nhiễm môi trường & phản ánh, xung đột cư dân sống xung quanh nhà hàng.
Mô hình lắp đặt lọc tĩnh điện công nghiệp dành cho nhà hàng
Hệ thống này bao gồm 1 tum hút mùi khói bếp công nghiệp có kích thước tùy chỉnh theo bếp, chiều dài tum 1m tương ứng lưu lượng lọc tĩnh điện cần dùng khoảng 2000 – 2500m3/h; hệ thống ống gió thu gom; máy lọc tĩnh điện & quạt hút ly tâm được lắp tại điểm cuối gần cửa xả khí.
Tại sao phải lắp lọc tĩnh điện xử lý khói bếp công nghiệp
- Đảm bảo hệ thống bếp hoạt động liên tục theo thời gian.
- Chống tắc nghẽn hệ thống thu gom, giảm thiểu phát thải ra môi trường gây ảnh hưởng môi trường xung quanh.
- Đảm bảo tiêu chuẩn xả thải đối với nhà hàng, khách sạn theo quy chuẩn quốc gia.
- Ngăn chặn cháy lây lan hệ thống do tích tụ dầu mỡ lâu ngày.
- Hạn chế rò rỉ dầu mỡ trên đường ống, gây mất thẩm mỹ, cảnh quan nhà hàng.
- Tôn trọng cư dân sống xung quanh.
- Đáp ứng yêu cầu bắt buộc của chủ đầu tư.