Tác động của Ozone đối với mầm bệnh

Tác động của Ozone đối với mầm bệnh

Vi khuẩn là những sinh vật đơn bào nhỏ có cấu trúc nguyên thủy. Cơ thể vi khuẩn được bao bọc bởi một màng tế bào tương đối vững chắc. Ozone can thiệp vào quá trình trao đổi chất của tế bào vi khuẩn, thông qua việc ức chế và ngăn chặn hoạt động của hệ thống kiểm soát enzym. Một lượng đủ ozone sẽ phá vỡ màng tế bào và dẫn đến tiêu diệt vi khuẩn.

Virus là những hạt nhỏ, độc lập, được cấu tạo từ các tinh thể và đại phân tử. Không giống như vi khuẩn, chúng chỉ nhân lên trong tế bào chủ. Chúng biến đổi protein của tế bào chủ thành protein của chính chúng. Ozone tiêu diệt hầu hết các loại vi rút bằng cách khuếch tán qua lớp áo protein vào lõi axit nucleic, dẫn đến phá hủy RNA của virus. Ở nồng độ cao hơn, ozone phá hủy capsid, hoặc vỏ protein bên ngoài, bằng cách oxy hóa, do đó cấu trúc DNA (deoxyribonucleic acid) hoặc RNA (ribonucleic acid) của vi sinh vật bị ảnh hưởng.

MẦM BỆNH LIỀU LƯỢNG­­ O3
Aspergillus Niger  Bị phá hủy từ 1,5 đến 2 mg / l
Vi khuẩn Bacillus Bị phá hủy 0,2 m / l trong vòng 30 giây
Bacillus Anthracis  (gây bệnh than ở cừu, gia súc và lợn. Cũng là mầm bệnh cho người) Nhạy cảm với ozone
Bacillus cereus Phá hủy 99% sau 5 phút ở 0,12 mg / l trong nước
B. cereus  (bào tử) Phá hủy 99% sau 5 phút ở 2,3 mg / l trong nước
Bacillus subtilis Giảm 90% ở 0,10 ppm trong 33 phút
Bacteriophage f2 Phá hủy 99,99% ở 0,41 mg / l trong 10 giây trong nước
Botrytis cinerea 3,8 mg / l trong 2 phút
Vi khuẩn Candida Nhạy cảm với ozone
Clavibacter michiganense Phá hủy 99,99% ở 1,1 mg / l trong 5 phút
Cladosporium Giảm 90% ở 0,10 ppm trong 12,1 phút
Vi khuẩn Clostridium Nhạy cảm với ozone
Bào tử Clostridium Botulinum. Chất độc của nó làm tê liệt hệ thống dây thần kinh trung ương, là chất độc sinh sôi trong thức ăn và bữa ăn. Giá trị ngưỡng 0,4 đến 0,5 mg / l
Virus Coxsackie A9 Phá hủy 95% ở 0,035 mg / l trong 10 giây trong nước
Virus Coxsackie B5 Phá hủy 99,99% ở 0,4 mg / l trong 2,5 phút trong nước thải bùn
Tác nhân gây bệnh bạch hầu Bị phá hủy từ 1,5 đến 2 mg / l
Trực khuẩn Eberth (Typhus abdomanalis). Thường lây lan do nhiễm trùng nước và gây ra bệnh thương hàn. Bị phá hủy từ 1,5 đến 2 mg / l
Echo Virus 29: Loại virus nhạy cảm nhất với ozone. Sau thời gian 1 phút tiếp xúc với 1 mg / l ozone, 99,999% đã bị tiêu diệt.
Virus đường ruột Phá hủy 95% ở 4,1 mg / l trong 29 phút trong nước thải thô
Vi khuẩn Escherichia Coli (từ phân) Bị phá hủy bởi 0,2 mg / l trong vòng 30 giây trong không khí
E-coli (trong nước sạch) Phá hủy 99,99% ở 0,25 mg / l trong 1,6 phút
E-coli (trong nước thải) Phá hủy 99,9% ở 2,2 mg / l trong 19 phút
Virus viêm cơ tim Bị phá hủy đến mức 0 trong vòng chưa đầy 30 giây với 0,1 đến 0,8 mg / l.
Vi khuẩn nang endamoebic Nhạy cảm với ozone
Virus Enterovirus Bị phá hủy đến mức 0 trong vòng chưa đầy 30 giây với 0,1 đến 0,8 mg / l.
Fusarium oxysporum  f.sp. lycopersici 1,1 mg / l trong 10 phút
Fusarium oxysporum  f.sp. melonogea Phá hủy 99,99% ở 1,1 mg / l trong 20 phút
Virus GDVII Bị phá hủy đến mức 0 trong vòng chưa đầy 30 giây với 0,1 đến 0,8 mg / l.
Virus viêm gan A Giảm 99,5% ở 0,25 mg / l trong 2 giây
Virus Herpes Bị phá hủy đến mức 0 trong vòng chưa đầy 30 giây với 0,1 đến 0,8 mg / l.
Virus cúm Giá trị ngưỡng 0,4 đến 0,5 mg / l
Klebs-Loffler Bacillus Bị phá hủy từ 1,5 đến 2 mg / l
Legionella pneumophila Phá hủy 99,99% ở 0,32 mg / l trong 20 phút trong nước cất
Basidiomycetes phát quang (loài không có sắc tố melanin). Bị tiêu diệt trong 10 phút ở tốc độ 100 ppm
Mucor piriformis 3,8 mg / l trong 2 phút
Mycobacterium avium 99,9% với giá trị CT là 0,17 trong nước
Mycobacterium foruitum Phá hủy 90% ở 0,25 mg / l trong 1,6 phút trong nước
Vi khuẩn Penicillium Nhạy cảm với ozone
Phytophthora parasitica 3,8 mg / l trong 2 phút
Virus Poliomyelitis Tiêu diệt 99,99% với 0,3 đến 0,4 mg / l trong 3-4 phút
Poliovirus loại 1 Phá hủy 99,5% ở 0,25 mg / l trong 1,6 phút trong nước
Vi khuẩn Proteus Rất nhạy cảm
Vi khuẩn Pseudomonas Rất nhạy cảm
Virus rhabdovirus Bị phá hủy đến mức 0 trong vòng chưa đầy 30 giây với 0,1 đến 0,8 mg / l
Vi khuẩn Salmonella Rất nhạy cảm
Salmonella typhimurium Phá hủy 99,99% ở 0,25 mg / l trong 1,67 phút trong nước
Vi khuẩn Schistosoma Rất nhạy cảm
Staph biểu bì Giảm 90% ở 0,1 ppm trong 1,7 phút
Staphylococci Bị phá hủy từ 1,5 đến 2,0 mg / l
Virus viêm miệng Bị phá hủy đến mức 0 trong vòng chưa đầy 30 giây với 0,1 đến 0,8 mg / l
Vi khuẩn liên cầu Bị phá hủy bởi 0,2 mg / l trong vòng 30 giây
Verticillium dahliae Phá hủy 99,99% ở 1,1 mg / l trong 20 phút
Virus mụn nước Bị phá hủy đến mức 0 trong vòng chưa đầy 30 giây với 0,1 đến 0,8 mg / l
Vi khuẩn tả Virbrio  Rất nhạy cảm
Hiệu ứng ozone với một số mầm bệnh

Trả lời

Your email address will not be published.